335 views

Ngày Sa-bát Miền Cao

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someonePrint this page

Hội Thánh yêu mến,

Con xin gửi đến Hội Thánh bài thơ “Ngày Sa-bát Miền Cao” con viết trong ngày Sa-bát nhóm hiệp thờ phượng Chúa tại nhà anh Dũng Trí ở Lộc Ninh, Bình Phước.

Gia đình anh tin Chúa thật đơn sơ, đơn sơ trong sự cầu nguyện, đơn sơ trong từng lời nói. Nhất là anh Trí đã đem Tin Lành và chính nếp sống mới của mình về gieo trong gia đình anh, dẫn đưa vợ con, mẹ và các chị đến với Chúa. Mọi người ai cũng chăm chú lắng nghe cô Mai cùng các anh chị nói về Chúa, hướng dẫn về nếp sống mới và vui mừng tiếp nhận. Khi được hỏi làm báp-tem là lập tức làm ngay cách nhanh chóng, khi lần đầu dự tiệc thánh cũng bẽn lẽn nhìn mọi người bẻ bánh rồi làm theo. Thật là cảm động!

Em cám ơn chị Lan và chị Thư đã góp lời khích lệ em. Thật vậy, chỉ qua Hội Thánh mà em mới nhận được ơn trong mọi sự, trong đó có niềm vui viết thơ và ngẫm thơ.

Con cám ơn Hội Thánh!

Ngày Sa-bát Miền Cao


Thức giấc dưới chân đồi
Lao xao mùa lá rụng
Sa-bát đến bên tôi
Hồng ân Chúa lạ lùng

Biến đổi đời ô tội
Lời chứng anh uy hùng
Giờ ta chung một lối
Mong ước ngày tương phùng

Ngày ấy giữa không trung
Chúa cất anh và tôi
Trần gian vẫn tiệc tùng
Nghịch thù Chúa chẳng thôi

Thức giấc dưới chân đồi: Ngôi nhà của cô Manh mẹ của anh Trí nằm dưới chân đồi. Cảm tạ Chúa và gia đình đã lo chỗ ngủ lại cho Hội Thánh tại ngôi nhà này.

Trong tình yêu của Đấng Christ Jesus.
Nguyễn Quốc Tuấn
Sa-bát 06/01/2018

Trả lời